Bộ phận Chức năng giao tiếp giữa người và máy (MMI) trong hệ điều khiển CNC

Như đã đề cập trong bài  Cấu thành của hệ thống điều khiển số cnc”,  hệ điều khiển CNC bao gồm bộ phận giao tiếp giữa người và máy (MMI-Man-Machine-Interface), phần lõi điều khiển số (NCK - Numerical Control Kernel) và bộ điều khiển logic khả lập trình PLC (Programmable Logic Control). Trong bài này chúng ta tìm hiểu sâu hơn về bộ phận MMI.

MMI thực hiện chức năng tương tác với người vân hành máy. Vì thế có rất nhiều loại giao diện người dùng khác nhau tùy vào các nhà sản xuất máy công cụ khác nhau. Các chức năng của MMI được chia ra 5 nhóm sau:

1. Các chức năng liên quan đến hoạt động của máy: bao gồm hiển thị trạng thái của máy khi máy hoạt động, ví dụ như khoảng cách đã đi được, tốc độ dịch chuyển dao, tốc độ quay của trục chính, dòng lệnh nào đang được thi hành... Ngoài ra nó còn hỗ trợ các chức năng như dịch chuyển bàn máy bằng tay, nhập dữ liệu bằng tay, tìm chương trình, soạn thảo chương trình, quản lý dụng cụ cắt. 

 

VÀI NÉT VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CNC

Với sự xuất hiện của các máy CNC, bộ mặt của các ngành sản xuất nhìn chung đã thay đổi.  Đối với nước ta, những năm gần đây các máy CNC đã trở nên phổ biến. Nhiều cơ sở sản xuất nhỏ cũng tự trang bị cho mình  máy CNC để nâng cao năng suất lao động và giá trị sản phẩm.

Tuy mục đích và phạm vi ứng dụng của từng loại máy công cụ CNC có thể khác nhau, các lợi ích mà các máy này mang lại lại khá giống nhau.

Lợi ích đầu tiên là nâng cao mức độ tự động hóa. Sự tham gia của người trong quá trình chế tạo được giảm bớt hay loại trừ. Nhiều máy CNC có thể hoạt động suốt cả chu trình gia công không cần đến sự có mặt của người thợ, như vậy giúp làm giảm sự mệt mỏi, ít lỗi sai sót gây ra do người. Thời gian máy cho mỗi sản phẩm hầu như xác định. Máy hoạt động tự động theo chương trình nên không cần đến bậc thợ cao mỗi khi gia công các chi tiết phức tạp trên máy truyền thống.

 

CẤU THÀNH CỦA HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN SỐ CNC

Hệ thống CNC bao gồm 3 bộ phận:

  • - Hệ NC (numerical control) làm nhiệm vụ tương tác với người vận hành và tiến hành việc điều khiển vị trí.
  • - Hệ điều khiển các động cơ
  • - Hệ các driver.

Theo nghĩa hẹp, chỉ có hệ NC được gọi là hệ điều khiển CNC.

Xét về mặt chức năng, hệ điều khiển CNC bao gồm bộ phận giao tiếp giữa người và máy (MMI-Man-Machine-Interface), phần lõi điều khiển số (NCK - Numerical Control Kernel) và bộ điều khiển logic khả lập trình PLC (Programmable Logic Control). (xem hình 1).

h1

 

CÁC LỆNH G-CODE VÀ M-CODE

1 -MÃ LỆNH G-CODE (TIÊU CHUẨN)

G00- Chạy dao nhanh với tố độ lớn nhất của bàn máy.

G01- Gia công theo đường thẳng.

G02-Gia công theo cung tròn thuận chiều kim đồng hồ.

G03- Gia công theo cung tròn ngược chiều kim đồng hồ.

G04- Tạm dừng chương trình theo thời gian.

G05- Ngừng chính xác.

G10- Thiết lập giá trị OFF-SET.

G20- Đơn vị chương trình “inch”.

G21- Đơn vị chương trình “mm”.

G22- Đóng cực hạn hành trình dao.

G23- Tắt cực hạn hành trình dao.

G27- Kiểm tra điểm gốc( tham khảo).

G28-Quay về điểm gốc.

FASTART

Sản phẩm mang thương hiệu FasTart bao gồm các dụng cụ cắt gọt chuyên nghiệp: Lưỡi cưa, Mũi phay, Mũi khoan, Dao cắt định hình, Lưỡi bào, v.v....

Các sản phẩm FasTart được sản xuất  và kiểm soát chất lượng theo các tiêu chuẩn tiến tiến nhất hiện nay.

JSN Boot template designed by JoomlaShine.com